Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Ailie662

Pages: [1] 2 3 ... 40
1


นายธนกฤต อัจฉริยะสมบัติ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์ สิทธิ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (SSS) เปิดเผยว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 2/2564 ซึ่งจัดประชุมเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2564 ได้มีมติอนุมัติการเปลี่ยนชื่อและตราประทับของบริษัท จากเดิมบริษัท สตาร์ ยูนิเวอร์แซล เน็ตเวิร์ค จำกัด (มหาชน) เป็น 'บริษัท สตาร์ สิทธิ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน)' และแก้ไขหนังสือบริคณห์สนธิข้อ 1 โดยให้ยกเลิกข้อความเดิมและใช้ข้อความใหม่ดังต่อไปนี้แทน

ข้อ 1 ชื่อบริษัท 'บริษัท สตาร์ สิทธิ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) และมีชื่อภาษาอังกฤษว่า 'Star Sitthi Solution Public Company Limited' และอนุมัติแก้ไขเพิ่มเติมข้อบังคับบริษัทฯ ข้อ 1.,2. และข้อ 47. เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนชื่อบริษัทและตราประทับของบริษัทฯ ดังกล่าว

ในการนี้บริษัทฯ ขอแจ้งให้ทราบว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงชื่อและตราประทับของบริษัทหนังสือรับรองเรียบร้อยแล้ว รวมถึงได้แก้ไขเพิ่มเติมหนังสือบริคณห์สนธิ และแก้ไขเพิ่มเติมข้อบังคับของบริษัทฯ ต่อนายทะเบียนกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2565

พร้อมกันนี้บริษัทฯ จะดำเนินการเปลี่ยนแปลงชื่อย่อหลักทรัพย์จาก 'STAR' เป็น 'SSS' เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทฯ ต่อไป ทั้งนี้ วันที่มีผลการเปลี่ยนแปลงชื่อย่อหลักทรัพย์ให้เป็นไปตามข้อกำหนดของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

3
ผู้เชี่ยวชาญเตือนนักกีฬาโอลิมปิกปักกิ่งระวังถูกจีนสอดแนมผ่านโทรศัพท์มือถือ

ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงจากหลายประเทศ ซึ่งรวมถึงนายแลร์รี ไดมอนด์ ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันฮูเวอร์แห่งมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดของสหรัฐได้แนะนำให้นักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งในเดือนหน้านี้ เก็บโทรศัพท์มือถือไว้ที่บ้าน หรือปิดอุปกรณ์รับสัญญาณ Wi-Fi ในระหว่างที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาที่กรุงปักกิ่งในประเทศจีน

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รัฐบาลกรุงปักกิ่งได้ให้คำมั่นสัญญาว่านักกีฬาจะไม่ถูกปิดกั้นการใช้อินเทอร์เน็ตในระหว่างการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 4 ก.พ.นี้ โดยจีนจะยกเลิกระบบเซ็นเซอร์ของรัฐบาล หรือ "Great Firewall" เป็นการชั่วคราว เพื่อให้นักกีฬาสามารถใช้โซเชียลมีเดียเช่นเฟซบุ๊กและยูทูบในสนามจัดการแข่งขันและในโรงแรม

อย่างไรก็ดี ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงได้เตือนให้นักกีฬาระมัดระวังความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น โดยระบุว่า บริษัทหลายแห่งของจีนที่มีความชำนาญในการเก็บข้อมูล, สอดแนม และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) นั้น เป็นผู้สนับสนุนและผู้จัดหาอุปกรณ์ให้กับงานโอลิมปิกปักกิ่งอย่างเป็นทางการ

ที่ผ่านมานั้น สหรัฐและบรรดาชาติพันธมิตรได้กล่าวหาว่า บริษัทบางแห่งของจีนที่เป็นผู้ดำเนินการเครือข่ายและการจัดการข้อมูล ซึ่งรวมถึงบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ และบริษัท Iflytek Co นั้น ถูกรัฐบาลจีนใช้เป็นเครื่องมือในการจารกรรมหรือสอดแนมชนกลุ่มน้อยในมณฑลซินเจียง โดยแม้ว่าหัวเว่ยและหลายบริษัทได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงทางไซเบอร์เตือนว่า ระบบเหล่านั้นอาจพุ่งเป้าสอดแนมนักกีฬา, ติดตามความเคลื่อนไหว และจับตาดูว่ามีการติดต่อกับพลเมืองของจีนหรือไม่

หนึ่งในความเสี่ยงที่ผู้เชี่ยวชาญแสดงความกังวลก็คือ เจ้าหน้าที่รัฐบาลจีนหรืออาชญากรในจีนอาจใช้ Wi-Fi เป็นช่องทางในการสอดแนมการสื่อสารส่วนตัวหรือแม้กระทั่งติดตั้งมัลแวร์บนอุปกรณ์ส่วนบุคคล ซึ่งจะทำให้ผู้จารกรรมข้อมูลสามารถเปิดดูรายชื่อผู้ติดต่อทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันกีฬาและนักการเมือง เพื่อที่จะทำการโจมตีในเวลาต่อมา

บลูมเบิร์กยังระบุด้วยว่า เจ้าหน้าที่จากหลายประเทศได้ตระหนักถึงภัยคุกคามนี้ โดยเจ้าหน้าที่ตัวแทนของออสเตรเลีย, เบลเยียม, เนเธอร์แลนด์ และแคนาดา ต่างก็แนะนำให้นักกีฬาของตนปิดอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi หรืออาจใช้โทรศัพท์สำรองหากจำเป็น ขณะที่สหรัฐได้ออกรายงานเตือนนักกีฬาชาวอเมริกันว่า อุปกรณ์มือถือของพวกเขาอาจเสี่ยงต่อการถูกติดตั้งซอฟต์แวร์ที่อันตราย โดยไม่ทราบผลที่จะตามมาสำหรับการใช้งานในอนาคต

นายแลร์รี ไดมอนด์ ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันฮูเวอร์แห่งมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดกล่าวว่า "คำแนะนำของผมก็คือ นักกีฬาควรซื้อโทรศัพท์ราคาถูกเพื่อสำรองเป็นเครื่องที่สอง และอย่าใช้ระบบ iPhone หรือแอนดรอยด์ที่เป็นระบบหลัก เพราะเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในวันข้างหน้า แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้ก็คือว่า จีนกำลังสร้างระบบสอดแนมดิจิทัลที่ทันสมัยที่สุด และผมคิดว่านักกีฬาไม่ควรนำเครื่องมือของพวกเขาไปเชื่อมต่อเพื่อก่อให้เกิดความเสี่ยงตามมา"

ทางด้านคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปักกิ่งได้ออกมาปฏิเสธคำแนะนำดังกล่าว โดยระบุว่า "เรื่องนี้ไม่มีมูลความจริงแม้แต่น้อย และความกังวลเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องจำเป็นโดยสิ้นเชิง รัฐบาลจีนได้ผ่านกฎหมายความมั่นคงทางไซเบอร์หลายฉบับ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกฎหมายที่ปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลสำหรับพลเมืองและชาวต่างชาติ"

4
จ่ายน้อยไปมั้ย! สื่อแฉบรูโน่เมินต่อสัญญาใหม่แมนยู

บรูโน่ แฟร์นันด์ส มิดฟิลด์ทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวปัดข้อเสนอต่อสัญญาจากต้นสังกัดเนื่องจากต้องการได้รับค่าแรงที่ทัดเทียมกับเพื่อนร่วมทีม และจะมีการเจรจากันใหม่อีกรอบในช่วงซัมเมอร์
    ปัจจุบัน พ่อค้าแข้งทีมชาติโปรตุเกสรับทรัพย์จากถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด สัปดาห์ละ 100,000 ปอนด์ (ราว 4.6 ล้านบาท) ซึ่งเป็นตัวเลขที่เขาได้รับการปรับปรุงสัญญาเมื่อเดือนพ.ย.2020 เพิ่มจากช่วงที่ย้ายมาจาก สปอร์ติ้ง ลิสบอน เป็นเท่าตัว (50,000 ปอนด์)

    และด้วยเหตุที่เขามีผลงานยอดเยี่ยมกับสโมสรโดยยิงได้ 33 ประตู และ 22 แอสซิสต์จากการลงเล่นใน พรีเมียร์ลีก 70 นัด ผีแดง จึงต้องการขยายสัญญาให้กับดาวเตะวัย 27 ปีซึ่งถูกดึงมาร่วมทีมด้วยค่าตัว 47 ล้านปอนด์ (ราว 2,162 ล้านบาท) แต่ถูกนักเตะบอกปัดไปแล้ว

    ต่อกรณีดังกล่าว ดิ แอธเลติก ระบุเมื่อ 17 ม.ค.ว่า แฟร์นันด์ส และเอเยนต์ของเขาต้องการความชัดเจนที่มากขึ้นเพื่อรอดูว่าเขาจะได้ค่าแรงทัดเทียมกับพลพรรค เร้ด เดวิลส์ รายอื่นๆหรือเปล่า และทั้งสองฝ่ายน่าจะกลับมาถกกันอีกรอบในเดือนพ.ค.

    "คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้ค่าแรงกับ แมนฯ ยูไนเต็ด สูงที่สุดมากกว่าสัปดาห์ละ 400,000 ปอนด์ (ราว 18.4 ล้านบาท)  ขณะที่ ดาบิด เด เคอา รับค่าแรงสัปดาห์ละ 375,000 ปอนด์ (ราว 17.2 ล้านบาท) ปอล ป็อกบา , ราฟาแอล วาราน , อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล , เจดอน ซานโช่ , เอดินสัน คาวานี่ และ มาร์คัส แรชฟอร์ด น่าจะรับค่าแรงพอๆกันประมาณหรือมากกว่า 200,000 ปอนด์ (ราว 9.2 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ และใกล้เคียงกับ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ และ ลุค ชอว์" สื่อเจ้าดังกล่าวร่ายยาว

    "ยูไนเต็ด เสนอปรับปรุงสัญญาให้กับ แฟร์นันด์ส แต่เขากำลังดูความทัดเทียมกับนักเตะคนอื่นๆที่มีค่าแรงระดับท๊อป เขาเชื่อว่าเขามีความสำคัญต่อทีม ฟอร์มของเขาในซีซั่นนี้อาจตกลงไป แต่มีเพียง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ (45) และ แฮร์รี่ เคน (34) ที่ยิงประตูใน พรีเมียร์ลีก ได้มากกว่าเขานับตั้งแต่เขาย้ายมาที่อังกฤษ"

    "ยูไนเต็ด ยังผ่อนคลายกับสถานการณ์ สโมสรไม่ได้กดดันที่ต้องรีบต่อสัญญากับ แฟร์นันด์ส ซึ่งเหลือสัญญาจนถึงเดือนมิ.ย.2025 และมีอ็อปชั่นต่อสัญญาได้อีกปี"

5


อเล็กซ์ ซง ยอมรับตามตรง ตนอยากได้เงินมากๆ จนทำให้ตอนปี 2016 ตนตัดสินใจบอกลา อาร์เซน่อล ไปซบ บาร์เซโลน่า แทบจะทันควัน แถมยังเคยทุ่มเงินซื้อรถคันเดียวกับ เธียร์รี่ อองรี แบบไม่คิดหน้าคิดหลังด้วย
    อเล็กซ์ ซง กองกลางชาวแคเมอรูนของ  อาส อาร์ต้า/โซลาร์ 7 ทีมในลีกของประเทศจิบูตี เปิดเผยว่าตนอยากได้เงินมากๆ จนทำให้ตัดสินใจบอกลา อาร์เซน่อล อย่างรวดเร็ว

    ซง เคยเป็นแกนหลักของ อาร์เซน่อล และทำผลงานได้ดีในระดับหนึ่ง แต่แล้วเมื่อปี 2012 เขาก็เลือกที่จะไปซบ บาร์เซโลน่า ซึ่งสุดท้ายเจ้าตัวก็ไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงแบบถาวรกับที่นั่นได้และต้องย้ายออกจากทีมแบบถาวรเมื่อปี 2016

    ซง เผยกับ ปาสกาล เซียแคม นักบาสเกต.เพื่อนร่วมชาติที่ตอนนี้เล่นให้ โตรอนโต้ แร็พเตอร์ส ว่า "ตอนที่ บาร์เซโลน่า เสนอสัญญาให้ฉันจนทำให้ฉันเห็นว่าจะได้เงินมากแค่ไหนแล้วน่ะ ฉันก็ตอบรับแบบไม่ต้องคิดมากเลย ฉันรู้สึกว่ามันจะทำให้ภรรยากับลูกๆ ของฉันมีชีวิตที่สะดวกสบายเมื่อฉันต้องแขวนสตั๊ดไปแล้ว"

    "ฉันได้พบกับผู้อำนวยการกีฬาของ บาร์ซ่า เขาบอกกับฉันว่าฉันจะไม่ได้ลงเล่นมากเท่าไหร่หรอกนะ แต่ฉันไม่สนใจเรื่องงี่เง่าพรรค์นั้นหรอก ฉันรู้ว่าฉันจะกลายเป็นเศรษฐีแล้ว ฉันอยากกระทบไหล่กับคนดัง ฉันสามารถไปช็อปปิ้งที่ไหนก็ได้ตามที่ฉันต้องการ และสามารถไปเที่ยวตอนกลางคืนแบบจัดหนักได้ด้วย"

    "มีอยู่วันหนึ่งที่ฉันมายังสนามซ้อมและเห็น เธียร์รี่ อองรี ที่มีฉายา -เดอะ คิง- ขับรถสุดหรูมาที่สนามซ้อม ตอนนั้นฉันบอกกับตัวเองเลยว่าฉันต้องมีรถแบบเดียวกับเขาให้ได้ ดังนั้นฉันเลยไปหาตัวแทนจัดจำหน่าย, เซ็นเอกสาร และจัดแจงการสั่งซื้อรถ ฉันได้รถแบบเดียวกับ -เดอะ คิง- มาแบบง่ายๆ ด้วยการทำแค่นั้น แต่ฉันสาบานเลยว่าฉันคืนรถไปในเวลาแค่ 2 ปี เพราะมันกินน้ำมันเยอะมาก ฉันบอกกับพวกเขาเลยว่า -เอารถ โตโยต้า มาให้ฉันเถอะ รถคันนี้มันหนักหนาสาหัสเกินไปสำหรับฉัน"

6
ผบ.เสนาธิการทหารร่วมสหรัฐติดโควิด-19 เผยมีอาการป่วยเพียงเล็กน้อย

พันเอกเดฟ บัตเลอร์ โฆษกเสนาธิการร่วมของสหรัฐเปิดเผยว่า พลเอกมาร์ค มิลลีย์ ประธานคณะเสนาธิการร่วมสหรัฐ มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (16 ม.ค.) แต่มีอาการป่วยเพียงเล็กน้อย ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่

รายงานระบุว่า นายมิลลีย์พบกับประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ ครั้งสุดท้ายเมื่อวันพุธที่ 12 ม.ค. ณ งานศพของอดีตนายพลกองทัพ โดยเขามีผลตรวจโควิดเป็นลบทุกวันหลังจากพบกับปธน.ไบเดน จนกระทั่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เมื่อต้นเดือนนี้ นายลอยด์ ออสติน รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐ เปิดเผยว่าเขามีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกและมีอาการป่วยเพียงเล็กน้อย

อนึ่ง นายออสตินวัย 68 ปีและนายมิลลีย์วัย 63 ปีต่างได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว อีกทั้งยังเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มบูสเตอร์เช่นกัน

ขณะเดียวกัน นายบัตเลอร์เสริมว่า นายมิลลีย์กำลังปฎิบัติหน้าที่ทางไกลและแยกตัวเองออกจากการติดต่อกับผู้อื่น หลังมีผลการตรวจหาเชื้อเป็นบวก พร้อมระบุว่า เขาสามารถปฏิบัติหน้าที่ทั้งหมดของเขาทางไกลได้

ทั้งนี้ สหรัฐพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากเทศกาลวันหยุดในช่วงฤดูหนาวท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโอมิครอน โดยสหรัฐพบผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 1 ล้านรายในช่วงต้นเดือนนี้

 

7
ทั่วโลกติดเชื้อโควิดเกือบ 330 ล้านราย ตายกว่า 5.55 ล้านราย

Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกสะสมมีจำนวน 329,003,654 และยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 5,559,021 ราย

สหรัฐมียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สูงสุดในโลก (66,995,533) รองลงมาคืออินเดีย (37,380,253) บราซิล (23,006,952)

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 8 ล้านราย ได้แก่ สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส รัสเซีย ตุรกี อิตาลี สเปน

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 7 ล้านราย ได้แก่ เยอรมนี อาร์เจนตินา

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 5 ล้านราย ได้แก่ โคลอมเบีย

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 4 ล้านราย ได้แก่ เม็กซิโก โปแลนด์ อินโดนีเซีย

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 3 ล้านราย ได้แก่ ยูเครน เนเธอร์แลนด์ แอฟริกาใต้ ฟิลิปปินส์

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 2 ล้านราย ได้แก่ ไทย มาเลเซีย แคนาดา เปรู เบลเยียม อิรัก เวียดนาม

ประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 1 ล้านราย ได้แก่ โรมาเนีย โปรตุเกส ญี่ปุ่น ชิลี ออสเตรเลีย อิสราเอล กรีซ สวิตเซอร์แลนด์ บังกลาเทศ สวีเดน ออสเตรีย

นอกจากนี้ สหรัฐยังเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้เสียชีวิตสูงสุดในโลก (873,564) ตามมาด้วยบราซิล (621,099) อินเดีย (486,482) รัสเซีย (321,990)

9


บุหรี่ GOLD MOUNT เขียว ราคาส่ง แบบเก่า ของแท้ราคาถูกมาก 20 มวน ส่งด่วน

บุหรี่ GOLD MOUNT เขียว ราคาส่ง แบบเก่า ของแท้ราคาถูกมาก 20 มวน ส่งด่วน เก็บเงินปลายทาง เป็นบุหรี่เย็นที่ขายดีตลอดกาล ด้วยความเย็นที่ลงตัว ใบยาที่สูบนุ่มเหมือนบุหรี่ LM ทำให้ทุกครั้งที่ได้สัมผัสรู้สึกผ่อนคลายที่สุด

บุหรี่ GOLD MOUNT เขียว ราคา
1 คอทตอน ราคา 290 บาท

ติดต่อสั่งซื้อ
Line :: @pra777

เพิ่มเพื่อน

รายละเอียดเพิ่มเติม
 (บรรจุ 20 มวน/ซอง - 10 ซอง/คอตตอน) 

  (TAR : 14 MG. – NICOTINE : 1.2 MG.) 

 เป็นบุหรี่เย็นที่ขายดีตลอดกาล ด้วยความเย็นที่ลงตัว ใบยาที่สูบนุ่มเหมือนบุหรี่ LM

 ทำให้ทุกครั้งที่ได้สัมผัสรู้สึกผ่อนคลายที่สุด 

กับความเย็นเมนทอลกำลังดีไม่เย็นมาก ไม่มีเม็ดบีบ มีความแรงในระดับกำลังดีไม่แรงมาก ใบยาหอมแน่นดีเยี่ยม ตัวมวนขนาดปกติ

ใครที่ชอบไม่เบาหรือไม่แรงเกินไปตัวนี้ต้องลองครับ เขียว เย็นชื่นใจ

Tags :: บุหรี่ GOLD MOUNT เขียว,บุหรี่ GOLD MOUNT เขียว ราคาส่ง,บุหรี่ GOLD MOUNT เขียว ราคา

10
ลิเวอร์พูลโอเคมั้ย? หึ่งอังคารนี้อาร์เซน่อลจ่อร้องขอเลื่อนคาราบาวคัพ

อาร์เซน่อล ทีมดังแห่งกรุงลอนดอนทำท่าว่าหวังขอเลื่อนเกม คาราบาวคัพ รอบตัดเชือกนัดสองต้อนรับ ลิเวอร์พูล ในวันพฤหัสบดีนี้ซะแล้วเนื่องจากสโมสรประสบกับปัญหานักเตะล้มเจ็บระนาวโดยอาจยื่นคำร้องในวันอังคารนี้
    เดอะ กันเนอร์ส กำลังถูกเพ่งเล็งในทางลบโดยเฉพาะจาก สเปอร์ส ซึ่งไม่พอใจที่ทีมร่วมเมืองได้รับไฟเขียวให้เลื่อนเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมากับพวกเขาได้ด้วยเหตุผลไม่สามารถหานักเตะลงเล่นได้ครบตามจำนวน

    ต่อกรณีดังกล่าว มีกระแสข่าวตั้งข้อสังเกตว่าทีมของ มิเกล อาร์เตต้า น่าจะขอเลื่อนเกมกับ หงส์แดง ในถ้วย คาราบาวคัพ รอบตัดเชือกนัดสองที่ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม อีกเกมหลังจากพวกเขาบุกไปเสมอที่ แอนฟิลด์ ในเกมแรก 0-0 แม้จะเหลือนักเตะแค่สิบคนตั้งแต่กลางครึ่งแรกเนื่องจาก กรานิต ชาคา โดนไล่ออก

    กระทั่งล่าสุดเมื่อ 17 ม.ค. เดอะ ซัน ได้เผยว่า อาร์เซน่อล กำลังพิจารณาปัญหาในทีมอยู่เนื่องจากนักเตะได้รับบาดเจ็บเพิ่มอีกจากเกมแรกที่ฟัดกับ หงส์แดง โดยพวกเขาจะตัดสินใจในวันอังคารที่ 18 ม.ค.ว่าจะยื่นเรื่องขอเลื่อนเกมหรือไม่

    สื่อเจ้าดังกล่าวระบุว่า อาร์เตต้า กระหายพาทีมลงเล่นในวันพฤหัสบดีนี้ แต่ติดปัญหานักเตะมีสภาพความฟิตไม่มากพอ และเมื่อรวมกับการเสียผู้เล่นให้กับศึก แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ จึงทำให้พวกเขาระดมนักเตะได้ไม่ครบ 14 คนในเกมบู๊กับ ไก่เดือยทอง และได้รับอนุมัติให้เลื่อนการฟาดแข้งออกไปได้

    อย่างไรก็ดี ด้วยเหตุที่นัดชิงชนะเลิศถ้วย คาราบาวคัพ ถูกกำหนดเอาไว้ให้เล่นกันในวันที่ 27 ก.พ. แถมในสัปดาห์หน้าจะมีช่วงเบรกเกมทีมชาติเข้ามาแทรก จึงเป็นปัญหาว่าทีม ปืนใหญ่ จะได้รับไฟเขียวให้เลื่อนเกมตัดเชือกนัดสองกับ ลิเวอร์พูล หรือไม่เนื่องจากน่าจะหาวันว่างลงโปรแกรมใหม่ได้อย่างลำบาก

    ต่อปัญหาการบาดเจ็บ อาร์เซน่อล คาดว่าทั้ง บูกาโย่ ซาก้า , เอมิล สมิธ โรว์ , คีแรน เทียร์นีย์ , ทาเคฮิโร่ โทมิยาซึ ,คาลั่ม แชมเบอร์ส , เซดริค โซอาเรส และ เซอัด โคลาซินัช ไม่ถึงกับเจ็บหนัก แต่เข้าข่ายกล้ามเนื้อบอบช้ำเนื่องจากผ่านการลงสนามอย่างมาราธอนมากกว่า

    ด้าน มาร์ติน โอเดการ์ด ที่ติดโควิดเมื่อสัปดาห์ก่อนน่าจะพ้นกำหนดการกักตัวกลับมาลงสนามได้หากมีผลตรวจเป็นลบ แต่ขณะเดียวกันทีม ปืนใหญ่ มีผู้เล่นอีกอย่างน้อยหนึ่งรายที่ไม่ถูกเผยชื่อติดเชื้อโควิดเพิ่มเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และไม่สามารถลงเล่นในวันพฤหัสบดีนี้ได้อย่างแน่นอน จึงส่งผลให้ อาร์เตต้า กำลังพิจารณาขอเลื่อนเกมออกไป

11
'แอสเซทไวส์' รุกต่อยอดดิจิทัลแอสเซทเสริมแกร่งธุรกิจ ผนึกพันธมิตรชั้นนำ นำเหรียญ Popcoin มอบสิทธิประโยชน์สุดล้ำให้ลูกบ้านและลูกค้า เจาะไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

'แอสเซทไวส์' รุกพัฒนาสู่องค์กรแห่ง Next Generation ต่อเนื่อง พร้อมหนุน Ecosystem แห่งโลกดิจิทัล ล่าสุดร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ใช้เหรียญ Popcoin สมาร์ทมาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์มการตลาดยุคใหม่ที่จะมาดิสรัปต์วงการ 'Entertainmerce' ภายใต้แนวคิด 'Popcoin: Join to Earn' คอมมูนิตี้ขนาดใหญ่ที่เชื่อมโยงคนแต่ละกลุ่มเข้าด้วยกัน ลุยส่งต่อมอบมูลค่ารวมถึงมอบกิจกรรมและสิทธิประโยชน์รูปแบบใหม่ให้กับลูกบ้าน และลูกค้า รับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASW ผู้พัฒนาอสังหาฯ ที่เป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์ ด้วยแนวคิด 'ความสุขที่ออกแบบมาเพื่อคุณ' หรือ 'We build Happiness' เปิดเผยว่า แอสเซทไวส์ เล็งเห็นความสำคัญของ Digital Transformation ที่กำลังเป็นเทรนด์สำคัญของโลก ทำให้บริษัทฯ ไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาเพื่อให้เกิดไดนามิกส์ พร้อมที่จะรับกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยสิ่งหนึ่งที่เรามุ่งหวังและสนใจก็คือ 'ดิจิทัลแอสเซท' ที่กำลังเป็นเทรนด์และมีบทบาทสำคัญกับคนรุ่นใหม่ซึ่งเป็นลูกค้าหลักของแอสเซทไวส์ ที่ผ่านมาเราจึงได้ตั้งบริษัทในเครือ 'บริษัท ดิจิโทไนซ์ จำกัด' ด้วยความร่วมมือจากพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง บริษัท ฟิวเจอร์คอมเพเทเร่ จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ขับเคลื่อนเหรียญ Popcoin เพื่อรองรับการศึกษาและลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) รวมถึงแสวงหาโอกาสในการใช้เทคโนโลยี และแพลตฟอร์มที่ทันสมัย เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในธุรกิจให้รับกับเทรนด์อย่างมีประสิทธิภาพ

'นอกจากนี้ แอสเซทไวส์ได้ร่วมเป็นพันธมิตร ในการเปิดตัวเหรียญ Popcoin ซึ่งเป็นสมาร์ทมาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์มเอนเตอร์เทนเมิร์ช ที่เกิดจากความร่วมมือของบริษัทชั้นนำอย่างบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS Group, บริษัท โฟร์ท แอปเปิ้ล จำกัด, บริษัท ฟิวเจอร์คอมเพเทเร่ จำกัด และบริษัทพันธมิตรชั้นนำแนวหน้าของไทย โดยเรามองเห็นศักยภาพในการใช้เหรียญ Popcoin ซึ่งถือเป็น Utility Token ที่จะเป็นตัวกลางในการใช้งานต่าง ๆ บนแพลตฟอร์ม มีระบบที่น่าเชื่อถือ เป็นเครื่องมือที่มีศักยภาพในการเติมเต็มความต้องการ สร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดใน Popcoin Ecosystem ทั้งแบรนด์ ผู้สร้างคอนเทนต์ และโดยเฉพาะผู้บริโภค ดังนั้น Popcoin จึงไม่ใช่แค่เหรียญคริปโทเคอร์เรนซีเท่านั้น แต่เป็นคอมมูนิตี้ขนาดใหญ่ที่เชื่อมโยงคนแต่ละกลุ่มเข้าด้วยกัน ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นแพลตฟอร์มที่มีพลังที่จะช่วยให้แอสเซทไวส์ใกล้ชิดกับลูกบ้าน และคนรุ่นใหม่ได้มากกว่าที่เคย พร้อมเข้าถึงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุดและวัดผลได้จริง'

โดย Popcoin จะเป็นอีกหนึ่งกลไกสำคัญ ที่พลิกโฉมการทำกลยุทธ์ทางการตลาดของแอสเซทไวส์ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับกิจกรรม และสร้างสิทธิประโยชน์รูปแบบใหม่ ๆ ให้กับลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้า Kave Condo ซึ่งเป็นนักศึกษา คนรุ่นใหม่ที่มีความเข้าใจและคุ้นเคยกับการใช้สกุลเงินคริปโทฯ อีกทั้งยังสามารถนำเหรียญ Popcoin มาต่อยอดในกิจกรรมต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของลูกบ้าน ซึ่งอนาคตอันใกล้ จะได้เห็นการมีส่วนร่วมดี ๆ บนแพลตฟอร์ม Popcoin เพื่อเปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตให้กับลูกบ้านในทุกมิติ

'ความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นการดำเนินการตามกลยุทธ์ Synergy ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ลูกบ้านของแอสเซทไวส์ ได้รับสิทธิประโยชน์สูงสุด และยังต่อยอดให้เกิด Ecosystem ที่ดีสำหรับทุกคน นอกจากนี้ บริษัท ดิจิโทไนซ์ จำกัด ยังวางแผนพัฒนาการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนมาต่อยอดการใช้งานให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่องในอนาคตอันใกล้ หลังจากที่ผ่านมาได้มีการเปิดระบบรองรับการชำระค่างวด และซื้อคอนโดมิเนียมผ่านสกุลเงิน คริปโทฯ ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย และขยายขีดจำกัดการชำระเงินให้มีความหลากหลาย เพื่อทรานส์ฟอร์มเข้าสู่โลกของดิจิทัลแอสเซท รองรับการเป็นองค์กรแห่ง Next Generation ได้อย่างเต็มรูปแบบ' นายกรมเชษฐ์ กล่าว

12
เช่า 7,500/ด (ขาย 1.6 ล้าน)
สนใจติดต่อ เจ้าของ
โทร​ 080.088.6804, 089.947.4701

ขาย-ให้เช่า UNiO จรัญฯ 3  ยูนิโอ จรัญฯ 3 ห้องใหม่ เครื่องใช้ไฟฟ้าครบ พร้อมอยู่


เช่า 7,500/ด (ขาย 1.6 ล้าน) 

ยูนิโอ คอนโด จรัญฯ 3

มีรถรับส่งไป BTS ตลาดพลู  ติด MRT สายสีน้ำเงินสถานีท่าพระ

รายละเอียดห้อง: 28 ตรม. 
1 ห้องครัว 
1 ห้องน้ำ

ชั้น 8 ตึก E วิวสวน สระว่ายน้ำ ในโครงการมี 7-11 

แต่งสวยเรียบง่าย เหมาะกับคนชอบพื้นที่โล่งๆ ไม่อึดอัด

เฟอร์ฯ ที่นอนอย่างดี + เครื่องใช้ไฟฟ้าครบ TV ใหญ่ พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที

**ปลอดภัย มีสถานีตำรวจท่าหระอยู่ในซอย

เฟอร์นิเจอร์ :
- เตียง 5” ของ Koncept Furniture
- ที่นอน Homematt รุ่น Grand Paragon (Pocket Spring เทคโนโลยี + ชั้นฟองน้ำเนื้อหนานุ่มและแผ่น P.U. Foam)
- ตู้เสื้อผ้า ของ Koncept Furniture
- โต๊ะเครื่องแป้ง ของ Koncept Furniture
- ชั้นวางทีวี ของ Koncept Furniture
- โซฟา (Sofa bed – สามารถดึงออกเป็นที่นอนได้)
- โต๊ะกลาง IKEA
- ชั้นเก็บรองเท้า IKEA
- เคาท์เตอร์ครัวท็อปหิน (เพื่อความทนทาน ไม่พองน้ำ)

เครื่องใช้ไฟฟ้า
- ตู้เย็น Samsung 1 ประตู 6.9 คิว (195.6 ลิตร)
- แอร์ LG 18,000 BTU Dual Inverter (ประหยัดไฟมาก)
- ทีวี LED 48 นิ้ว TCL
- พัดลมตั้งโต๊ะ
- หม้อหุงข้าว
- Microwave
- เครื่องทำน้ำอุ่น
- เตารีดผ้า + โต๊ะรีดผ้า

ของใช้อื่นๆ
- จาน ชาม ช้อน ส้อม
- ไม้เเขวนเสื้อ ตระกร้าใส่ผ้า
- ผ้าเช็ดเท้า
- ราวตากเสื้อ
- ปลั๊กพ่วง

สิ่งอำนวยความสะดวก : 
- สระว่ายน้ำ 
- 7-11
- สวนหย่อม / สนามเด็กเล่น
- ฟิตเน็ตกลางแจ้ง
- ที่จอดรถ 1 คัน
- รถรับ-ส่ง ไปBTS

สถานที่สำคัญ
- ช้อปปิ้งง่ายๆในวันสบายๆ ใกล้ ไอคอนสยาม, เดอะมอลล์ ท่าพระ, ซีคอนสแควร์ บางแค และ เดอะมอลล์ บางแค
- อุ่นใจใกล้โรงพยาบาล และสถานศึกษา ทั้ง รพ.พญาไท 3, รพ.บางไผ่, รพ.ศิริราช และมหาวิทยาลัยสยาม
- เพลิดเพลินกับแหล่งท่องเที่ยวท้องถิ่น เช่น ตลาดนัดคลองบางหลวง, บ้านศิลปินในซอยจรัญฯ3

ราคาเช่า​ 7,500 บาทต่อเดือน

** มัดจำ 2 เดือน ล่วงหน้า 1 เดือน สัญญา 1 ปี

ที่อยู่​ 901 ถนนจรัญสนิทวงศ์ ซอย 3 แขวง วัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร 10600

สนใจติดต่อ

โทร​ 0800886804, 0899474701

Mail : sahilchawla1505@gmail.com

-----------------------------------------------------

Rent 7,500/M (Or Sales  ฿1.6M), Close to MRT, Studio room 28sqm @Unio Charan 3

8th floor (Top floor), Building E , Swimming pool, Convenient store 7-11 

** Fully Furnished – Good Quality Furniture and Mattress + All necessary Electronics are provided, Ready to move in

Furniture :
- Bed 5” from Koncept Furniture Store
- Mattress Brand Homematt – Good Quality Thai Made (Pocket Spring Technology + thick soft P.U. Foam)
- Wardrobe & Dressing Table & TV Shelf from Koncept Furniture Store
- Sofa bed
- Sofa Table IKEA
- Shoe Rack IKEA
- Kitchen counter (top synthetic stones. – Durable)

Electrics
- Fridge - Samsung 1 Door 195.6 Litres
- Air condition - LG 18,000 BTU Dual Inverter (Energy saving)
- TV - TCL LED 48 “
- Table Fan
- Rice Cooker
- Microwave
- Water Heater for shower
- Iron + ironing board

Others
- Tableware
- Clothes Hanger and Basket

Facilities : 
- Swimming
- Convenient store 7-11
- Small garden / small children playground
- Parking for 1

Location
- Charansanitwong 3 is local street with full or eatables all day long.
- End of the street is a canal - where there is famous attractions known as Baan silapin (good place to hang out with a good book or just relax in this creative space).
**The area is safe - police station is on the walking distance.

- Close to Bangphai General Hospital, Pyathai 3 Hospital (3KM), Sririrath Hospital (7.5 KM)
- Close to Shopping mall – Icon Siam (5.9KM), The Mall Thapra (3.5KM), Seacon Bangkae (8.5KM)

Transportation
- Very close to MRT Thapra Line 1KM  (Blue Line) 
- Close to BTS Talad phlu 3KM (have small car service to pick-up/drop BTS).

MB# : +66800886804, +66899474701

Mail : sahilchawla1505@gmail.com

https://www.livingjoin.com/item/248913.html13


ปฏิเสธไม่ได้เหมือนกันว่านิสัยของคนไทยส่วนมากนิยมดื่มน้ำเย็น ๆ ไม่ว่าจะเป็นจากกระติกน้ำแข็ง ถังสำหรับเก็บน้ำดื่ม หรือบรรดาอุปกรณ์เก็บความเย็นก็ตามที ด้วยบ้านเราคือเมืองร้อน วิธีคลายร้อนอันแสนง่ายดายที่สุดก็ต้องดื่มน้ำเย็น ๆ ให้ชื่นใจนี่เอง ซึ่งใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ประเภทนี้อยู่ แต่ไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อยังไงดี ก็มี 3 ยี่ห้อดี ๆ ของอุปกรณ์แต่ละชนิดมาฝากแล้ว

แนะนำเน้น ๆ กับยี่ห้อของอุปกรณ์เก็บความเย็น

1. กระติกเก็บน้ำแข็ง

- รุ่น WELL WARE AGD2 17 ลิตร สีน้ำเงิน : เป็นกระติกที่ผลิตมาจากพลาสติก PP ที่มีความสามารถในการป้องกันความชื้นได้อย่างดี ไม่ทำให้ทะลุเข้าไปด้านในกระติกได้ แถมยังมีความสามารถด้านการทนทานต่อความร้อน เก็บความเย็นได้ 8 – 10 ชม. มีฉนวนความร้อน PU FOAM ที่ช่วยป้องกันความร้อน และกักเก็บความเย็นภายในกระติกได้แบบยาวนาน บรรจุได้สูงสุด 17 ลิตร
- รุ่น SPRING DAY 26 ลิตร สีฟ้า : เหมาะกับงานปาร์ตี้ที่ต้องใช้น้ำแข็งเยอะ ผลิตจากพลาสติก PP คุณภาพดี ไม่มีสารอันตรายต่อร่างกาย มีฉนวนความร้อน PU FOAM ที่ช่วยป้องกันความร้อนได้ดี กักเก็บความเย็นได้ 22 – 24 ชม. ล้างทำความสะอาดง่ายมาก หูหิ้วช่วยเคลื่อนย้ายได้ดี

2. ถังบรรจุน้ำดื่ม

- รุ่น PET เกรด A มีก๊อก SPRING DEW 18.9 ลิตร : เป็นวัสดุเกรด A ที่ตัวถังมีก๊อกกดน้ำ สามารถเปิดน้ำไหลผ่านได้ ไม่ต้องกดค้าง พร้อมฝาปิดก๊อก เก็บอุณหภูมิได้ -10 ถึง 50 องศาฯ มีฝาปิดพร้อมหูหิ้ว เคลื่อนย้ายสะดวก
- รุ่น SPRING HIVE 8 ลิตร สีเหลือง : ที่ได้พลาสติก PET มาเป็นส่วนประกอบการทำ คุณภาพดี ความเหนียวสูง ก๊อกน้ำมีในตัว เปิดให้น้ำไหลผ่านได้ พร้อมฝาปิดก๊อกช่วยกันแมลง ปลอดภัยต่อร่างกาย ไม่มีสารก่อมะเร็ง BPA ป้องกันแสง UV ได้ดี

3. ถังสำหรับเก็บความเย็น

- DOMETIC WCI33 ขนาด 33 ลิตร ที่ได้จากการผลิตพลาสติดแบบ PE ไร้รอยต่อ ตัวถังเก็บความเย็นมีความจุที่ 33 ลิตร เก็บความเย็นได้ 48 – 72 ชม. หรือประมาณ 2 – 3 วัน โครงสร้างแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้สูงถึง 100 กก. พับฝาปิดทำจากแสตนเลส แข็งแรงทนทาน ไร้สนิม
- DOMETIC CI85 ขนาด 87 ลิตร : สามารถกักเก็บความเย็นได้ 48 – 72 ชม. หรือ 2 – 3 วัน ความจุตัวถังมี 87 ลิตร กระติกทำจากพลาสติก PE ไร้รอยต่อ สามารถเคลื่อนย้ายไปนอกกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย จับด้านข้าง สายสะพาย ประกันสินค้า 2 ปีตามเงื่อนไข

มาถึงตรงนี้แล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คน คงจะสามารถเลือกทั้งกระติก ถังน้ำดื่ม หรือถังสำหรับเก็บความเย็นได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเลือกที่มีให้พิจารณากันแบบเน้น ๆ อย่างที่บอก ต่อให้อากาศร้อนแค่ไหนแค่มีเครื่องดื่มเย็น ๆ ก็สบายใจแล้ว

14
TIDLOR จัดตั้งบอร์ดลงทุนเสริมความแข็งแกร่งขยายธุรกิจรองรับแผนเติบโต

นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.เงินติดล้อ (TIDLOR) เปิดเผยว่า จากนโยบายบริษัทที่มีแผนรุกขยายธุรกิจเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งและเพิ่มศักยภาพการเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังจากได้ระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงกลางปี 64 ที่ผ่านมา

ล่าสุด บริษัทได้จัดตั้งคณะกรรมการการลงทุนเพื่อเป็นคณะกรรมการชุดย่อย ซึ่งจะทำหน้าที่ดูแลการพิจารณาแผนงานลงทุนในด้านต่างๆ และบริหารเงินลงทุนให้เป็นไปตามนโยบายที่กำหนดไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น การลงทุนขยายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหลักในปัจจุบันทั้งในไทยและต่างประเทศ เพื่อศักยภาพการดำเนินงานและความแข็งแกร่งให้แก่บริษัท การลงทุนเข้าควบรวมกิจการเพื่อรองรับการเติบโต เป็นต้น

คณะกรรมการการลงทุนทั้ง 5 ได้แก่

          1. นายภัทร ยงวณิชย์                   ประธานคณะกรรมการการลงทุน
          2. นายศุภวัตร ลิขิตธนวงศ์             กรรมการการลงทุน
          3. นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล         กรรมการการลงทุน
          4. นายณัฐพล ลือพร้อมชัย            กรรมการการลงทุน
          5. นายแอลสิทธิ์ เวอร์การา            กรรมการการลงทุน
นายภัทร ยงวณิชย์ ประธานคณะกรรมการการลงทุน TIDLOR กล่าวว่า คณะทำงานด้านการลงทุนทุกท่านที่เข้ามาทำงาน มีความมั่นใจว่าด้วยความรู้ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์เกี่ยวกับการบริหารการลงทุนของคณะกรรมการการลงทุนทุกท่าน จะนำพาบริษัทบรรลุเป้าหมายการเติบโตที่สอดคล้องกับวิชั่นองค์กรที่วางไว้ ตลอดจนสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่บริษัทและผู้ถือหุ้น ผ่านลงทุนขยายธุรกิจที่จะสร้างเติบโตอย่างมั่นคงยั่งยืนในระยะยาว และเมื่อนำมาผนวกเข้ากับองค์ความรู้เทคโนโลยีในด้านต่างๆ ของเงินติดล้อและจุดแข็งของบริษัทฯ ที่เป็นผู้นำธุรกิจสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกันและผู้ประกอบการชั้นนำในธุรกิจนายหน้าประกันภัย จะสามารถนำบริษัทเติบโตก้าวหน้าอย่างมั่นคงในระยะยาว ภายใต้การวางกลยุทธ์ขยายการลงทุนอย่างรอบคอบและรัดกุมเพื่อประโยชน์แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย

ด้านนายปิยะศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทเชื่อมั่นว่าการจัดตั้งคณะกรรมการการลงทุนดังกล่าว จะเป็นปัจจัยสำคัญในการเสริมสร้างพื้นฐานการดำเนินธุรกิจของเงินติดล้อให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น สามารถนำบริษัทเติบโตอย่างก้าวกระโดดได้อย่างรวดเร็ว จากปัจจุบันที่มีการดำเนินธุรกิจหลัก 2 กลุ่ม ได้แก่ ธุรกิจสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกัน ซึ่งเงินติดล้อถือเป็นผู้นำตลาดในปัจจุบันและธุรกิจนายหน้าประกันภัยที่มีเป้าหมายมุ่งเป็นผู้นำธุรกิจนายหน้าประกันภัยสำหรับรายย่อย

"ปัจจุบันเรามีความพร้อมที่จะขยายการลงทุนเพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งการพิจารณาแผนการลงทุนในธุรกิจสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกันและธุรกิจนายหน้าประกันภัย ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของเงินติดล้อในปัจจุบัน และการลงทุนขยายธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องในประเทศไทยและต่างประเทศ ภายใต้การลงทุนในรูปแบบการเป็น Strategic Investment เพื่อเติบโตไปด้วยกัน และการพิจารณาโอกาสเข้าลงทุนในรูปแบบการเข้าควบรวมกิจการหรือ Mergers and Acquisitions (M&A) เพื่อเสริมศักยภาพและความแข็งแกร่ง จึงได้จัดตั้งคณะกรรมการลงทุนขึ้นพิจารณาแผนลงทุนต่างๆ ภายใต้กรอบนโยบายและระดับความเสี่ยงที่เหมาะสม เพื่อให้บริษัทสามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง" นายปิยะศักดิ์ กล่าว

15
ซีพีเอฟ จับมือ DSM-Blonk ขับเคลื่อนระบบผลิตอาหารมั่นคงและยั่งยืน ด้วยผลิตภัณฑ์สีเขียว

บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) ร่วมกับบริษัทที่ปรึกษาระดับโลกจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้แก่บริษัทรอยัล ดีเอสเอ็ม (Royal DSM NV) ซึ่งเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมอาหารและปศุสัตว์ และบริษัทบล็องค์ (Blonk Consultants) องค์กรปรึกษาด้านการวิเคราะห์ข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อม โดยนำนวัตกรรมโซลูชั่นล่าสุด "SustellTM" เครื่องมือในการวัดผลงานด้านความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบเฉพาะสำหรับธุรกิจปศุสัตว์และเกษตรอุตสาหกรรมเข้ามาช่วยเก็บข้อมูล วิเคราะห์ และหาแนวทางลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการผลิตอาหารในธุรกิจสัตว์บก และต่อยอดสู่การสร้างผลิตภัณฑ์สีเขียวที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าสินค้าชนิดเดียวกันโดยทั่วไป

ระบบอัจฉริยะ "SustellTM" เป็นซอฟต์แวร์วิเคราะห์ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในด้านต่างๆ จากกระบวนการผลิตเนื้อสัตว์ตลอดทั้งวัฏจักรชีวิต เช่น การปล่อยก๊าซเรือนกระจก การใช้ทรัพยากร พลังงาน และมลภาวะต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ ที่สามารถวัดได้ตามมาตรฐานสากล โดยผลลัพธ์ที่ได้จะผ่านการทวนสอบ โดย Third Party ในระดับสากล เพื่อรับรองความถูกต้องแม่นยำ โปร่งใส

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทมีวิสัยทัศน์การเป็น "ครัวของโลกที่ยั่งยืน" จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการผลิตอาหารอย่างยั่งยืน ทั้ง DSM และ Blonk Consultants เพื่อยกระดับกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ควบคู่กับการสร้างความยั่งยืนต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่ต้นน้ำของธุรกิจ

"ความร่วมมือในครั้งนี้ สอดคล้องกับพันธกิจหลักของซีพีเอฟ คือ การผลิตและส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารโปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพสูง และรสชาติอร่อย มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดียิ่งขึ้นให้ผู้บริโภค อีกทั้งยังมาจากกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ โดยนำเทคโนโลยีดิจิทัล มาประยุกต์ใช้ในทุกขั้นตอนการผลิต ซึ่ง SustellTM จะช่วยเพิ่มความแม่นยำในการวิเคราะห์ข้อมูลผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และเทรนด์ของโลกในการผลิตอาหารที่สร้างสมดุลทางสิ่งแวดล้อม"
นายประสิทธิ์ กล่าว

นอกจากนี้ เทคโนโลยีของ DSM จะช่วยสนับสนุนการผลิตอาหาร ของซีพีเอฟ ที่มุ่งเน้นการผลิตอาหารปลอดภัย เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค เช่น การผลิตเนื้อสัตว์ที่เลี้ยงด้วยโปรไบโอติก ซึ่งช่วยให้สัตว์มีสุขภาพแข็งแรง ปลอดยาปฏิชีวนะ และสารตกค้าง ควบคู่ไปกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีเขียว (Green Product) แบบองค์รวมตั้งแต่ต้นทางวัตถุดิบอาหารสัตว์ จนถึงปลายทางเป็นอาหารสำเร็จรูป ปัจจุบัน บริษัทมีผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้รับฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์และฉลากลดโลกร้อนรวม 790 รายการ ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ 1.418 ล้านตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า สร้างรายได้สีเขียวมากกว่า 32% ของรายได้ทั้งหมด

ด้านนายอิโว่ แลนส์เบอร์เก็น (Ivo Lansbergen) ประธานด้าน Animal Nutrition and Health บริษัท DSM Nutritional Products Company Limited กล่าวว่า ซีพีเอฟ และ DSM มีความร่วมมือกันมาอย่างยาวนานในด้านการพัฒนาโภชนาการ จนมาถึงประเด็นด้านความยั่งยืน ซึ่งการนำระบบอัจฉริยะ SustellTM มาใช้จะช่วยให้ ซีพีเอฟ สามารถทราบถึงผลกระทบสิ่งแวดล้อมที่สูง (Hot Spot) ในวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์แต่ละชนิด และนำข้อมูลที่ได้มาปรับปรุงกระบวนการต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพและยั่งยืนยิ่งขึ้น โดยมีผู้เชี่ยวชาญจาก ดีเอสเอ็ม และ บล็องค์ เข้ามาให้คำแนะนำ เช่น การปรับสูตรอาหารสัตว์ให้เหมาะสมกับการเจริญเติบโตของสัตว์ในแต่ละช่วงอายุ ทำให้สัตว์กินอาหารในปริมาณที่เหมาะสมตามวัย ลดปริมาณการใช้ทรัพยากรในการผลิตอาหารสัตว์ เป็นต้น

"การนำระบบอัจฉริยะระดับโลกมาใช้ในการบริหารจัดการผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม จะสนับสนุนประสิทธิภาพการผลิตโปรตีนจากเนื้อสัตว์ของ ซีพีเอฟ ในด้านการตรวจสอบย้อนกลับตลอดห่วงโซ่การผลิตในเชิงลึกที่แม่นยำมากขึ้น ตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลง และความต้องการของผู้บริโภค รวมทั้งตลาดโลกในระยะยาว" นายอิโว่ กล่าว

Pages: [1] 2 3 ... 40